Ba tân thủ khoa trường ĐH Quốc tế nhận học bổng toàn phần

Ngày 25/9, trường ĐH Quốc Tế (ĐH Quốc gia TPHCM) tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020, chào đón hơn 2.100 tân sinh viên đến nhập học từ 47 tỉnh, thành trong cả nước. Dịp này, nhà trường trao 16 tỷ đồng học bổng cho tân sinh viên, riêng 3 thủ khoa nhận học bổng toàn phần.

Ba tân thủ khoa trường ĐH Quốc tế nhận học bổng toàn phần - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Các tân sinh viên hớn hở trong lễ khai giảng đầu tiên trong môi trường đại học.

Tại lễ khai giảng, Tiến sĩ Trần Tiến Khoa, Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế kêu gọi sinh viên không ngừng nỗ lực học tập, tận dụng hiệu quả 4 năm ở trường để trau dồi tri thức, phát huy khả năng sáng tạo và trưởng thành.

Ba tân thủ khoa trường ĐH Quốc tế nhận học bổng toàn phần - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Ba thủ khoa đầu vào nhận học bổng toàn phần của trường

Trong sự kiện này, nhà trường cũng đã trao 136 suất học bổng với tổng trị giá hơn 16 tỷ đồng cho tân sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học 2019. Trong đó, ba tân sinh viên Nguyễn Hoàng Thi Khuê - ngành Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng; Nguyễn Thành Tâm - ngành Kỹ thuật Xây dựng; Hồ Văn Việt Nhật là những thủ khoa trường, nhận học bổng toàn phần trị giá 168 triệu đồng/suất và học bổng từ Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM trị giá 29 triệu đồng/suất.

Ba tân thủ khoa trường ĐH Quốc tế nhận học bổng toàn phần - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Nhiều sinh viên có kết quả học tốt cũng được học bổng

Ngoài ra, những sinh viên đạt thành tích học tập tốt tại trường và đạt thành tích cao trong tuyển sinh cũng được nhận các suất bổng bán phần (50% hoặc 25% học phí - từ 27 triệu đến 78 triệu đồng).

Được biết, năm học 2019-2020, trường ĐH Quốc tế sử dụng sáu phương thức tuyển sinh khác nhau (nhiều nhất nước về số lượng phương thức xét tuyển) để tuyển sinh. Trong đó có 1280 em đến từ kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia, 670 em trở thành tân sinh viên từ kì thi Kiểm tra năng lực do nhà trường tự tổ chức, tự ra đề và 91 em có thành tích xuất sắc đạt giải thưởng quốc tế, quốc gia, đến từ các trường chuyên trong cả nước.

Cũng trong năm này, trường mở thêm một ngành học mới là ngành Kế Toán, nâng tổng số ngành đào tạo bậc đại học của trường lên 20 ngành. Bên cạnh đó, trường còn có 8 chương trình đào tạo bậc Cao học và 4 chương trình đào tạo bậc Tiến sĩ.

Bài viết liên quan